Thêm thủ tục hành chính cho một cửa cấp huyện

Cập nhật lúc 22:46, Chủ Nhật, 06/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Từ đầu năm 2017 đến nay, cơ chế một cửa liên thông hiện đại tại UBND cấp huyện tiếp tục được hoàn thiện. Trong đó, nhiều địa phương đã đưa thêm các thủ tục hành chính vào giải quyết tại bộ phận một cửa để tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Cụ thể, như các thủ tục: đo đạc đất đai đã được thực hiện tại 11/11 đơn vị cấp huyện; đăng ký, xóa giao dịch đảm bảo ở các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất; cấp số nhà ở TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch; cung cấp thông tin quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng ở huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom... Đặc biệt, UBND cấp huyện cũng đã bố trí một số thủ tục của ngành dọc ra bộ phận một cửa cấp huyện, như: thuế thực hiện tại 11/11 đơn vị cấp huyện, kho bạc được thực hiện tại TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, các huyện: Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu, Long Thành…

Các thủ tục hành chính, dịch vụ công nói trên đều được cấu hình lên phần mềm một cửa liên thông hiện đại. Qua đó giúp xác định rõ trách nhiệm cán bộ, công chức từ khâu tiếp nhận, luân chuyển, giải quyết, trả kết quả theo đúng quy trình, đúng hạn; giúp người dân không phải mất thời gian đi lại nhiều nơi, nhiều lần như trước đây.

Ngọc Thư

.
.
;
.
.