Tạo việc làm cho nông dân có đất trong dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 15:57, Thứ Tư, 02/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Huỳnh Văn Tịnh cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm có liên quan đến người lao động.

Người lao động tìm kiếm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm
Người lao động tìm kiếm việc làm tại Sàn giao dịch việc làm

Trong đó, ngành sẽ tham gia điều tra cung – cầu lao động; ổn định quan hệ lao động, hạn chế đình công, lãn công, tranh chấp lao động tập thể; hạn chế tai nạn lao động; giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ các đối tượng thuộc ngành quản lý mua thẻ bảo hiểm y tế...

Bên cạnh đó, ngành phối hợp với các đơn vị dạy nghề thực hiện tốt công tác tuyển sinh đào tạo nghề, chủ động nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch đào tạo nghề, tạo việc làm cho những nông dân có đất bị thu hồi trong dự án Sân bay Long Thành (Cảng hàng không quốc tế Long Thành).

Trong 6 tháng đầu năm 2017, ngành đã giải quyết việc làm cho hơn 49 ngàn lượt người, ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 18,7 ngàn người; tuyển mới đào tạo nghề cho hơn 34 ngàn người.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.