Tăng cường phối hợp đào tạo nguồn nhân lực

Cập nhật lúc 17:10, Thứ Ba, 08/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 8-8, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.

Đồng chí Trần Văn Tư phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Văn Tư phát biểu tại buổi làm việc

Theo Ban chỉ đạo chương trình đào tạo phát triển nguồn nhận lực tỉnh, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh tiếp tục thực hiện 7 lĩnh vực trong chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Trong đó, có đào tạo lao động kỹ thuật; nhân lực khoa học công nghệ; văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; đào tạo cán bộ, công chức làm nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế; đào tạo đội ngũ cán bộ nhà giáo; ngành y tế và đội ngũ doanh nhân.

Chỉ tính riêng đào tạo lao động kỹ thuật, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã có 29.600 lao động được đào tạo, trong đó có trên 28 ngàn người có trình độ sơ cấp. Đồng thời, đào tạo được 2 khóa lao động trình độ cao với 226 học viên.

Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp thảo luận với lãnh đạo các sở tại buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp trao đổi với lãnh đạo các sở, ngành tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu phải tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo. Trong đó, mỗi thành viên trong ban chỉ đạo phải nâng cao trách nhiệm của mình trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của tỉnh; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành để nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý, việc đào tạo nhân lực phải bám sát nhiệm vụ và nhu cầu của tỉnh, có tính tới những đối tượng đặc thù; đồng thời phải gắn với hiệu quả giải quyết việc làm, có thống kêê cụ thể từng đối tượng có việc làm sau đào tạo để đánh giá được hiệu quả.

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.