Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Nai

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Chiều 9-8, tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng đánh giá Đồng Nai là địa phương có truyền thống lâu đời, phát triển năng động, chính quyền và nhân dân đồng lòng xây dựng quê hương. Đồng Nai đã có nhiều cố gắng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”; đảm bảo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống trung bình hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú.

Phó thủ tướng mong muốn người có công tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường; giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập; tham gia giám sát, góp ý với chính quyền địa phương; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Phó thủ tướng khẳng định: Phát triển đất nước giàu mạnh là cách tốt nhất để tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương - bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu, tuổi trẻ cho đất nước.

Đại diện cho 50 người có công của tỉnh dự buổi gặp mặt báo cáo Phó thủ tướng, Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Đồng Nai Hồ Văn Lộc cho biết: Trong 5 năm trở lại đây, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đã vận động được hơn 22 tỷ đồng; lập 422 sổ tiết kiệm cho đối tượng người có công với kinh phí huy động là 941 triệu đồng. Nhìn chung, người có công trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có mức sống trung bình hoặc cao hơn so với dân cư trên địa bàn. Đời sống tinh thần của các đối tượng người có công được quan tâm, cải thiện. 

L.V (tổng hợp)

.
.
;
.
.