Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến các tăng, ni sinh

Cập nhật lúc 15:59, Thứ Sáu, 18/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 18-8, hơn 350 tăng, ni sinh Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai đã được nghe PGS.TS Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, báo cáo viên Trung ương báo cáo chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh với Phật giáo Việt Nam và Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

PGS.TS Huỳnh Văn Tới đang trình bày nội dung chuyên đề đến các tăng, ni sinh
PGS.TS Huỳnh Văn Tới đang trình bày nội dung chuyên đề

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Tới, tư tưởng – đạo đức Hồ Chí Minh và giáo lý các tôn giáo có những điểm tương đồng, đó là: tư tưởng hy sinh cho nhân loại và chúng sinh; tư tưởng vì con người, lo cho con người; tư tưởng sống thanh bạch, giản dị, tránh xa hoa, lãng phí; tư tưởng chống chủ nghĩa cá nhân, chống thói hư tật xấu, tha hóa về đạo đức...

Nội dung chuyên đề có minh họa bằng hình ảnh sinh động
Các tăng, ni sinh chăm chú theo dõi nội dung báo cáo của PGS.TS Huỳnh Văn Tới

Trên nền tảng các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, các tinh hoa văn hóa nhân loại và tư tưởng – đạo đức Hồ Chí Minh, PGS.TS Huỳnh Văn Tới giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển và tiến trình hoàn thiện của pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam.

Theo đó, ngày 18-11-2016, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với 9 chương, 68 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Đây là văn bản quy phạm pháp luật có giá trị cao nhất điều chỉnh trực tiếp lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời là một trong những Luật đầu tiên được ban hành trong năm 2016, cụ thể hoá quyền con người theo Hiến pháp năm 2013. Luật có 15 điểm mới so với Pháp Lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo.

Tin và ảnh: Thanh Nga

.
.
;
.
.