Nhân rộng cánh đồng mẫu lớn trên cây mía

Cập nhật lúc 23:41, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa ra thông báo đề nghị Nhà máy đường Biên Hòa Trị An tiếp tục nhân rộng mô hình cánh đồng lớn cây mía tại xã Trị An (huyện Vĩnh Cửu) đến các địa phương của tỉnh.

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện: Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu tạo mọi điều kiện cho Nhà máy đường Biên Hòa Trị An và các nhà đầu tư khác tham gia liên kết với nông dân trồng mía và các sản phẩm nông nghiệp theo dự án cánh đồng lớn.

Tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Định Quán liên hệ với Công ty cổ phần mía đường La Ngà sớm áp dụng mô hình này cho những vùng trồng mía tại địa phương. Trong đó, các hợp tác xã phải phát huy được vai trò đại diện cho nông dân trong tham gia liên kết với doanh nghiệp.

Dự án cánh đồng lớn cho cây mía được triển khai tại xã Trị An với diện tích gần 53 hécta đã đạt hiệu quả cao so với cách làm truyền thống. Cụ thể, năng suất mía đạt bình quân 90 tấn/hécta, cao hơn 30 tấn/hécta so với các vùng mía nguyên liệu khác. Theo đó, lợi nhuận cũng cao hơn 11 triệu đồng/hécta so với cách sản xuất truyền thống.

Lê Quyên

.
.
;
.
.