Khảo sát kết nối các điểm du lịch Vĩnh Cửu

Cập nhật lúc 11:15, Chủ Nhật, 20/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 19-8, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch (VHTT-DL) đã tổ chức đoàn khảo sát và giới thiệu các điểm du lịch tại huyện Vĩnh Cửu cho các công ty du lịch và các công ty trong các khu công nghiệp của tỉnh để khai thác khách du lịch là công nhân.

Đại diện các công ty tham gia chuyến khảo sát các điểm đến  du lịch tại huyện Vĩnh Cửu
Đại diện các công ty tham gia chuyến khảo sát các điểm đến du lịch tại huyện Vĩnh Cửu

Tham gia đoàn khảo sát, hơn 130 người đại diện cho các công ty trên địa bàn tỉnh đã đến các điểm nổi tiếng như: Vườn tượng đá và Bàu sen thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai.

Tại đây nếu muốn, du khách có thể đạp xe 9km đường rừng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng tự nhiên được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, rồi vào Trung ương cục tìm hiểu về lịch sử hào hùng của quân và dân Nam bộ trong những năm chiến tranh chống  Mỹ cứu nước. Sau đó, tham quan Nhà máy thủy điện Trị An, một số đảo, tắm hồ Trị An và giao lưu âm nhạc cùng ca sĩ Cao Minh tại Khu du lịch Cao Minh. 

Ngoài ra, du khách đến Vĩnh Cửu còn được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai như: bưởi Tân Triều, tép, cá lăng, cá chình, hoàng đế... trên hồ Trị An và rau rừng, thịt nai, heo rừng.

Theo Phó giám đốc VHTT-DL Đặng Thanh Thủy, đây là tour du lịch khá lý thú có thể kết hợp vui chơi giải trí và tìm hiểu lịch sử phù hợp cả với người trẻ và người lớn tuổi.

Còn đại diện các công ty cho biết, thời gian tới sẽ tổ chức tour du lịch đến huyện Vĩnh Cửu để tham quan chiến khu D, rừng tự nhiên và hồ Trị An. Đồng thời, các công du lịch dự kiến sẽ kết nối tour tham quan chiến khu Đ - hồ Trị An - rừng Quốc gia Nam Cát Tiên.

                                                              Hương Giang

.
.
;
.
.