Huyện Trảng Bom:

Nhiều mô hình hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật lúc 10:26, Thứ Sáu, 18/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND huyện Trảng Bom, năm 2017, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được huyện tổ chức đều khắp ở tất cả các xã, thị trấn và thực sự đã trở thành nơi để nhân dân thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Cụ thể trong năm, quần chúng nhân dân đã cung cấp 129 nguồn tin có giá trị, giúp công an điều tra, làm rõ 58 vụ phạm pháp hình sự, triệt phá 2 băng nhóm tội phạm.

Đặc biệt, qua 5 năm thực hiện Thông tư 23 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”, toàn huyện đến năm 2016 chỉ còn 2 ấp không đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự” (năm 2014 có 5 xã, thị trấn và 6 ấp, khu phố không đạt tiêu chuẩn).

Hiện nay, toàn huyện có 16 câu lạc bộ người hoàn lương với hơn 500 thành viên, trong đó có 34 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn được vay 815 triệu đồng từ Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên sớm hòa nhập cộng đồng. Các mô hình “Tiếng kẻng an ninh”; “Tổ tự quản về an ninh trật tự”; “Đội xe ôm tự quản”; “Cựu chiến binh 4+1”,… hoạt động có hiệu quả, góp phần giữa vững an ninh trật tự tại địa phương.

 Tại hội nghị sơ kết “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2017” và 5 năm thực hiện Thông tư 23 của Bộ Công an mới đây, 74 lượt tập thể và cá nhân đạt thành tích tốt đã được Công an tỉnh và UBND huyện Trảng Bom khen thưởng.

                                      Văn Hải 

.
.
;
.
.