Huyện Nhơn Trạch:

Ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Cập nhật lúc 16:57, Thứ Bảy, 12/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 12-8, tại xã Phước An, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với chính quyền địa phương và một số đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn huyện tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác dân vận tại địa phương.

 Đại diện chính quyền huyện Nhơn Trạch trao quà cho người dân địa phương.
Đại diện chính quyền huyện Nhơn Trạch trao quà cho người dân địa phương.

Đây là một trong những họat động thiết thực của Công an huyện Nhơn Trạch, nhằm chào mừng 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 - 19-8-2017).

Lực lượng công an tham gia làm đường giúp dân.
Lực lượng công an tham gia làm đường giúp dân.

Theo đó, kể từ ngày 31-7 đến ngày 10-8, Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành 4 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm, an toàn giao thông trên địa bàn xã, thu hút hơn 1 ngàn lượt quần chúng nhân dân và hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia các phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, dọn vệ sinh, trồng cây xanh tại các khu công viên.

Trao xe đạp cho học sinh nghèo.
Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo.

Cụ thể, các lực lượng phối hợp đã giúp dân bê tông hóa được hơn 200 mét đường, dọn vệ sinh khoảng 500 mét đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Dịp này, lực lượng công an cũng đã vận động quyên góp xây dựng 8 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo; trao 10 xe đạp, 40 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó; tặng 130 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, người có uy tín tại địa phương.

Đại tá Cao Hữu Nguyên thăm hỏi, động viện cán bộ lão thành cách mạng.
Đại tá Cao Hữu Nguyên thăm hỏi, động viện cán bộ lão thành cách mạng.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã đến thăm và tặng quà một số cán bộ lão thành cách mạng và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong đợt này, Công an huyện phối hợp với một số bệnh viện tổ chức thăm khám và phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân địa phương; trao vốn vay từ Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự cho 5 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng.

Lãnh đạo Công an huyện tặng quà cho các nhà tài trợ.
Lãnh đạo Công an huyện tặng quà cho các nhà tài trợ

Đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng công an huyện Nhơn Trạch cho biết, đây là dịp để lực lượng công an tri ân người dân đã góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, các hoạt động thiết thực này cũng đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong mắt mỗi người dân địa phương.

Tin và ảnh: Trần Danh

.
.
;
.
.