Huyện Định Quán:

Giết vợ đòi ly hôn, lãnh 20 năm tù

Cập nhật lúc 15:31, Thứ Sáu, 18/08/2017 (GMT+7)
Bị cáo Trần Văn Tá
Bị cáo Trần Văn Tá

(ĐN) - Ngày 17-8, tại Trường tiểu học La Ngà (xã La Ngà, huyện Định Quán), Toà án nhân dân tỉnh đã mở phiên toà xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tá (39 tuổi, ngụ ấp 4, xã La Ngà) 20 năm tù giam về tội "giết người".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, bị cáo Trần Văn Tá và chị Võ Thị Dung (35 tuổi, ngụ ấp 4, xã La Ngà) đã kết hôn và có hai con chung.

Do cuộc sống khó khăn và công việc không ổn định nên Tá thuyết phục chị Dung cùng các con về Tp.Hà Nội sinh sống nhưng chị Dung không đồng ý, dẫn tới việc hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau.

Ngày 8-12-2016, chị Dung nộp đơn đến Tòa án xin ly hôn. Tá sau đó đã nhiều lần năn nỉ, đồng thời nhờ hàng xóm khuyên chị Dung rút đơn, nhưng chị không đồng ý. Đến tối ngày 18-12, sau khi đã uống rượu, Tá tiếp tục năn nỉ chị Dung nhưng chị vẫn kiên quyết ly hôn, nên hai người xảy ra xô xát. Bực tức, chị Dung đẩy Tá ra khỏi phòng rồi đi ngủ.

Đến khoảng 0 giờ cùng ngày, quá bực tức, Tá cầm búa đi vào phòng đập liên tiếp vào đầu chị Dung, khiến chị tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Tá bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 21-12-2016, Tá đã đến Cơ quan công an tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội đầu thú và khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình.

Văn Tuấn

.
.
;
.
.