Hơn 100 học viên tham dự lớp tập huấn PCCC và CNCH

Cập nhật lúc 15:06, Thứ Ba, 08/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Trong hai ngày 8 và 9-8, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 4 thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho hơn 100 học viên là lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC các cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Thống Nhất.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 4 báo cáo nhanh về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước, tỉnh và huyện Thống Nhất; giới thiệu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; cách thức xây dựng và tổ chức thực tập phương án phòng cháy tại chỗ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu các tính năng, cách sử dụng các loại bình chữa cháy, đội hình chữa cháy 4 x 100m cứu người, cứu tài sản...

Ngoài ra các học viên còn được thực hành các kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy, sập công trình, kỹ năng bơi cứu người bị đuối nước trong môi trường ao hồ, sông, suối.

Được biết, sau lớp tập huấn này, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Cảnh sát PCCC tỉnh cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2017.

Nhật Quang

.
.
;
.
.