Hoàn thành bồi thường 851 dự án

Cập nhật lúc 23:02, Thứ Hai, 21/08/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-8, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã có buổi làm việc về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư phát biểu tại cuộc họp về công tác bồi thường
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư phát biểu tại cuộc họp về công tác bồi thường

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu xem xét lại bộ máy làm công tác bồi thường có đáp ứng được nhu cầu hay không, những quy định về bồi thường đã phù hợp chưa, nếu chưa đề nghị Chính phủ, Quốc hội điều chỉnh cho phù hợp. Sở Tài nguyên - môi trường phải tiếp tục giảm thời gian bồi thường, giải tỏa để sớm có đất sạch giao cho chủ đầu tư triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở Tài nguyên - môi trường tổng hợp những bất hợp lý trong công tác bồi thường để trình lãnh đạo tỉnh tháo gỡ kịp thời; xem xét phân cấp cho các địa phương trong công tác bồi thường để rút ngắn thời gian bồi thường, thực hiện tốt công tác bồi thường để hạn chế đến mức thấp nhất khiếu nại của người dân.

Giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường  Đặng Minh Đức trình phát biểu tại cuộc họp về công tác bồi thường.
Giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Đặng Minh Đức trình phát biểu tại cuộc họp về công tác bồi thường.

5 năm qua toàn tỉnh đã triển khai thực hiện 1.071 dự án với diện tích 11.434 hécta. Trong đó, 851 dự án đã thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án với diện tích khoảng 10.887 hécta.

Khó khăn trong công tác bồi thường tại Đồng Nai, là: xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, xác nhận nguồn thu nhập ổn định từ sản xuất nông nghiệp của hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp để làm căn cứ hỗ trợ chuyển đổi nghề và tìm việc làm; chính sách bồi thường tái định cư thay đổi thường xuyên; năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác bồi thường ở một số địa phương còn yếu kém...

Hương Giang

.
.
;
.
.