Doanh nghiệp còn vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng

Cập nhật lúc 06:46, Thứ Tư, 02/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 1-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các công ty đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp.

Hiện nay, Đồng Nai quy hoạch 32 khu công nghiệp với diện tích hơn 10,2 ngàn héc ta, trong đó có 30 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp thu hút doanh nghiệp 42 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào với tổng vốn gần 21,5 tỷ USD.

Tại buổi làm việc, vấn đề được các công ty hạ tầng kiến nghị nhiều là vướng mắc trong bồi thường, giải tỏa mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp, thiếu hệ thống thoát nước bên ngoài các khu công nghiệp nên vào mùa mưa đường giao thông hay bị ngập...

Đại diện TP. Biên Hòa kiến nghị vướng mắc.
Đại diện TP.Biên Hòa kiến nghị vướng mắc

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, hiện nay các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp khoảng 40% nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Do đó, các sở ngành địa phương phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các khu công nghiệp hoạt động tốt, kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp để họ sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương phải ưu tiên thực hiện nhanh việc bồi thường, giải phóng mặt bằng giao đất sạch cho các doanh nghiệp hạ tầng đầu tư khu công nghiệp hoàn chỉnh để thu hút đầu tư; tỉnh sẽ sớm triển khai hệ thống thoát nước ngoài các khu công nghiệp...

                                          Tin và ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.