Điều tra nhóm thanh niên vác dao đi đòi nợ

Cập nhật lúc 09:15, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

 (ĐN)- Ngày 9-8, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Long Bình điều tra vụ đòi nợ theo kiểu giang hồ xảy ra tại KP.1, phường Long Bình vào tối ngày 8-8, khiến một người bị thương.

Các đối tượng tham gia vụ ẩu đả được đưa về đồn công an làm việc (Ảnh: CTV)
Các đối tượng tham gia vụ ẩu đả được đưa về đồn công an làm việc (Ảnh: CTV)

Trước đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 8-8, Nguyễn Kim Tuấn (34 tuổi, ngụ tại TP.Hồ Chí Minh) cùng khoảng 20 đối tượng khác đi trên 3 xe ô tô mang theo hung khí kéo đến tìm đánh anh Nguyễn Viết Hoàn (ngụ TP.Hồ Chí Minh) đang xây nhà cho một người dân ở khu vực này.

Tại đây, khi biết anh Hoàn đang xây nhà cho ông N.V.K (ngụ KP.1, phường Long Bình), nhóm của Tuấn đã kéo nhau xông vào đập phá nhà ông K., làm hư hỏng một số đồ đạc và sau đó tiếp tục tìm Hoàn để đánh.

Thấy nhóm đối tượng vô cớ đập phá đồ của mình, người thân gia đình ông  K. đã đuổi đánh nhóm của Tuấn, khiến cho cả khu phố náo loạn. Trong quá trình bị đuổi đánh, một người trong nhóm của Tuấn đã bị thương.

Nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khống chế được 8 đối tượng liên quan, đưa về Công an phường Long Bình làm việc.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai: do biết Hoàn đang nợ bố mình là ông Nguyễn Kim Quyết 100 triệu đồng nhiều lần đòi không được nên lần này, khi biết Hoàn đang xây dựng nhà cho ông K. tại phường Long Bình, Tuấn đã kéo người đến để “đòi nợ”. Tuy nhiên, không những đòi nợ, nhóm của Tuấn còn mang theo cả hung khí để “thanh toán” luôn con nợ.

Sau khi làm việc với các đối tượng liên quan, cơ quan công an hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.