Đầu tư hệ thống thoát nước ngoài hàng rào KCN

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Hai, 28/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 28-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và công ty đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư hệ thống thoát nước ngoài hàng rào các KCN.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc về hệ thống thoát nước ngoài hàng rào khu công nghiệp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc

Thời gian qua, một số KCN như: Biên Hòa 2 (TP.Biên Hòa), Gò Dầu, Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành) chưa đầu tư được hệ thống thoát nước ngoài hàng rào KCN để kết nối với hệ thống thoát nước trong các KCN, dẫn đến mỗi lần mưa lớn, nước thoát không kịp, gây ngập lụt, khiến người dân sống gần những khu vực trên bức xúc.

Kinh phí xây dựng hệ thống thoát nước ngoài hàng rào các KCN là do ngân sách tỉnh đầu tư. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách có hạn nên tỉnh chưa có vốn đầu tư, các công ty hạ tầng tạm bỏ vốn ra đầu tư trước để thoát nước trong mùa mưa. Tuy nhiên, các công ty hạ tầng đang băn khoăn việc quyết toán kinh phí xây dựng.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cho biết, số tiền các công ty hạ tầng bỏ ra đầu tư hệ thống thoát nước ngoài hàng rào sẽ được tỉnh trả bằng cách khấu trừ vào tiền thuê đất phải trả của KCN.

                                                         Khánh Minh

 

.
.
;
.
.