Bắt thêm đối tượng giết người ở huyện Trảng Bom

Cập nhật lúc 16:56, Thứ Bảy, 01/07/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến vụ chém người tại quán cà phê Góc Khuất (đóng tại ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) mà báo Đồng Nai đã phản ảnh, ngày 1-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ thêm đối tượng Trần Đức Tiến (25 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn) là nghi can tham gia vụ ẩu đả.

Nguyễn Đăng Tuấn bị bắt tại cơ quan công an
Nguyễn Đăng Tuấn bị bắt tại cơ quan công an

Trước đó, Phòng PC45 cũng đã bắt giữ Nguyễn Đăng Tuấn (36 tuổi, thường gọi Tuấn Chanh, ngụ ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) là đối tượng cầm đầu tham gia vụ ẩu đả, khiến anh Phan Thanh Phong (27 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) bị chém tử vong và anh Lê Thanh Long (24 tuổi, ngụ xã Phước Tân) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân trong vụ án đã bị nhóm đối tượng do Nguyễn Đăng Tuấn cầm đầu xông vào chém khi đang ngồi uống cà phê. Tuy nhiên, nạn nhân đã bị nhóm của Tuấn chém nhầm khi đang đi giải quyết mâu thuẫn với một đối tượng khác.

Theo đó, do mâu thuẫn với Trương Văn Nhật (33 tuổi, ngụ xã Phước Tân) nên trưa ngày 22-6, biết Nhật đang ngồi uống cà phê tại quán Góc Khuất, Tuấn đã rủ thêm khoảng gần 20 đối tượng mang theo mã tấu, tuýp sắt đi xe máy đến quán để “xử”.

Khi đến đây, một số đối tượng đứng ngoài, còn Tuấn và khoảng 10 đối tượng cầm theo mã tấu xông vào quán để tìm Nhật đánh. Thấy một nhóm người mang theo hung khí xông vào quán, Nhật và khách đang ngồi trong quán bỏ chạy tán loạn.

Lúc này, hai anh Long và Phong đang ngồi uống cà phê thấy vậy cũng bỏ chạy. Nghĩ rằng Long và Phong cũng là “đồng bọn” của Nhật nên khi đuổi kịp, Tuấn và một số đối tượng khác đã vung dao chém tới tấp khiến nạn nhân gục tại chỗ. Hai nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng anh Phong đã không qua khỏi do bị 8 nhát dao chém vào người.

Qua làm việc với một số nhân chứng tại hiện trường, cơ quan công an xác định, Tuấn là người trực tiếp cầm dao chém Long và Phong. Ngoài ra, công an cũng xác định được một số đối tượng trực tiếp tham gia vụ đâm chém như: Chương đốm, Tý chuột, Hậu ba, Hiếu ba…Đây đều là những đối tượng cộm cán tại địa phương này.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an cũng đã thu giữ 5 cây mã tấu dài gần 1 mét, 1 tuýp sắt và nhiều hung khí khác.

Theo xác minh, Tuấn chanh là đối tượng cộm cán tại địa phương này. Vụ việc trên cũng xuất phát từ những mâu thuẫn làm ăn giữa các băng nhóm với nhau. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để phục vụ điều tra.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.