9 hộ dân tố Công ty TNHH Vạn Phúc ôm sổ đỏ

Cập nhật lúc 15:17, Thứ Năm, 13/07/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến bài báo Dự án kéo dài 14 năm tại Nhơn Trạch - Ôm sổ đỏ của dân... chạy làng đăng trên Báo Đồng Nai, ngày 11-7, có 9 hộ dân đã ký hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất với Công ty TNHH Vạn Phúc (địa chỉ ở đường 319, ấp 4, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) đã đến Báo Đồng Nai tố doanh nghiệp này ôm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của họ nhiều năm mà chưa trả đất theo hợp đồng.

Một góc của Dự án Xây dựng nhà ở cho công nhân và biệt thự cho chuyên gia Xây dựng nhà ở cho công nhân và biệt thự cho chuyên gia
Một góc của Dự án Xây dựng nhà ở cho công nhân và biệt thự cho chuyên gia Xây dựng nhà ở cho công nhân và biệt thự cho chuyên gia

Mong muốn của các hộ dân là UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan sớm vào cuộc, điều tra làm rõ vì sao dự án xây dựng nhà ở cho công nhân và biệt thự cho chuyên gia tại ấp Xóm Hố, xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch) gần ngay trung tâm huyện kéo dài hơn 14 năm chưa hoàn thành lại không bị xử lý nghiêm. Những hộ dân góp đất nông nghiệp đổi lấy 15% diện tích đất đã hoàn thiện hạ tầng và chuyển đổi mục đích thành đất thổ cư vẫn phải đợi chưa biết đến khi nào mới nhận được nền đất theo hợp đồng của chủ đầu tư dự án.

Theo các hộ dân góp đất cho Công ty TNHH Vạn Phúc, họ đã nhiều lần đến công ty gặp ông Nguyễn Văn Thích, Giám đốc công ty, yêu cầu nhanh chóng hoàn thành hạ tầng, giao đất nhưng lần nào cũng nhận được hứa hẹn sắp hoàn thành, song đến nay vẫn chưa nhận được đất. Các hộ dân cũng kiến nghị UBND tỉnh xem lại năng lực của chủ đầu tư, nếu không đủ khả năng thực hiện tiếp dự án thì thu hồi dự án giao cho doanh nghiệp khác có đủ năng lực thực hiện để không thành dự án treo kéo dài tiếp và sớm trả lại quyền lợi cho dân.

                                                             Hương Giang

 

.
.
;
.
.