Vụ "Công ty Thuận Phong bị nghi sản xuất phân bón giả": Viện Kiểm sát hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án

Cập nhật lúc 22:52, Thứ Sáu, 16/06/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 16-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự ngày 15-4-2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, để tiếp tục điều tra dấu hiệu sai phạm đối với Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong (đóng tại KP.7, phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Trước đó ngày 31-5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có văn bản yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra đối với vụ việc này.

Như thông tin đã phản ảnh, ngày 24-4-2015 đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong. Tại đây, đoàn kiểm tra xác định trong quá trình sản xuất phân bón nhập khẩu từ Mỹ của công ty có dấu hiệu làm giả.

Sau một thời gian điều tra, xác định vụ việc sản xuất phân bón tại Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong không có dấu hiệu tội phạm hình sự nên ngày 15-4-2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Thuận Phong. Quyết định này sau đó đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.      

Trần Danh

.
.
;
.
.