Khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ

Cập nhật lúc 21:49, Thứ Tư, 21/06/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Tối 21-6, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ lần thứ VIII năm 2017 với sự tham dự của 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh miền Đông Nam bộ (gồm: Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận).

hứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Đặng Thị Bích Liên tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho đại diện Ban tổ chức ngày hội
Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Đặng Thị Bích Liên tặng lẵng hoa chúc mừng của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho đại diện Ban tổ chức ngày hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban tổ chức ngày hội khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, những năm qua công tác gia đình luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.

Tại khu vực Đông Nam bộ, từ năm 2010, Đồng Nai đã khởi xướng Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ để tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban tổ chức ngày hội phát biểu tại lễ khai mạc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, Trưởng ban tổ chức ngày hội tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các gia đình tham gia ngày hội

Đây cũng là cơ hội để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc thì của địa phương nhằm tạo sự gắn kết giữa các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Đặng Thị Bích Liên cho rằng, trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi như hiện nay, việc tổ chức các sân chơi dành cho các gia đình vô cùng cần thiết góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình.

Thứ trưởng biểu dương Đồng Nai và các tỉnh Đông Nam bộ đã có sáng kiến tổ chức ngày hội. Đồng thời, mong muốn các tỉnh Đông Nam bộ tiếp tục có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động mang tính đột phá trong lĩnh vực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Được biết, trong 3 ngày, từ 21 đến hết ngày 23-6, Ngày hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam bộ lần thứ VIII sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu ẩm thực...

Nga Sơn

.
.
;
.
.