Hơn 1,2 ngàn lao động lớn tuổi nghỉ việc

Cập nhật lúc 16:12, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đoàn Văn Đây vừa cho biết, việc tinh giản lao động, đặc biệt là lao động lớn tuổi tại các doanh nghiệp có đông công nhân đang là một trong số những vấn đề quan trọng các cấp Công đoàn cần lưu tâm.

Người lao động khó khăn của công ty TNHH Pouchen Việt Nam được tặng quà trong ngày hội Gia đình công ty Pouchen năm 2017.
Người lao động khó khăn của Công ty TNHH Pouchen Việt Nam được tặng quà trong ngày hội Gia đình công ty Pouchen năm 2017 (ảnh: MH)

Từ cuối năm 2016, Công ty Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu) đã lên danh sách gần 4 ngàn công nhân làm việc trên 15 năm được quyền nghỉ việc trước tuổi. Công ty cũng đã thông báo với những lao động này và đưa ra chính sách sẽ hỗ trợ một khoản tiền nhất định để người lao động ổn định cuộc sống sau khi nghỉ việc. Kết quả, có hơn 400/4.000 công nhân đồng ý nghỉ việc theo chủ trương của công ty.

Trước đó, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (xã Hóa An, TP.Biên Hòa) cũng có chính sách tinh giản lao động làm việc từ 15 năm trở lên. Sau một đợt phát động, toàn công ty có 822 lao động lớn tuổi nghỉ việc. Chế độ của công ty là đối với người làm việc đủ 15 năm sẽ được nhận 12 tháng lương thực lãnh (bao gồm cả lương cơ bản và các khoản phụ cấp khác). Tiếp đó, cứ sau một năm làm việc lại được hưởng thêm 1 tháng lương. Như vậy, nếu người lao động làm 16 năm thì được hưởng 13 tháng lương.

Hạnh Dung

 

 

 

.
.
;
.
.