Cảnh báo thực trạng doanh nghiệp "thay máu" người lao động

Cập nhật lúc 17:51, Thứ Năm, 01/06/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 1-6, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa đã tổ chức tuyên dương 50 cán bộ công đoàn, 79 đoàn viên là công nhân trực tiếp sản xuất tiêu biểu năm 2017.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho cán bộ công đoàn tiêu biểu.
Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hồ Thanh Hồng biểu dương các cán bộ, đoàn viên công đoàn đã được tuyên dương lần này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cũng cảnh báo tình trạng một số doanh nghiệp đang tiến hành “thay máu” người lao động bằng cách khuyến khích hoặc ép buộc người lao động lâu năm nghỉ việc để tuyển lao động mới, nhằm mục đích hạ giá thành sử dụng lao động.

Khen thưởng công nhân trực tiếp sản xuất giỏi.
Khen thưởng công nhân trực tiếp sản xuất giỏi

Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đề nghị các cán bộ công đoàn cơ sở cần nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt tình hình để đề xuất, kiến nghị và có những biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Riêng công nhân trực tiếp sản xuất cũng cần tích cực thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hơn nữa.

Tại buổi lễ, có 15 cán bộ công đoàn cũng được trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Công đoàn Việt Nam.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.