Can ngăn đánh nhau, thành kẻ giết người

Cập nhật lúc 16:48, Thứ Năm, 22/06/2017 (GMT+7)
Bị cáo Phúc tại tòa
Bị cáo Phúc tại tòa

(ĐN)- Ngày 22-6, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Phúc (26 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) 16 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, ngày 15-7-2016, Phúc, Hoàng Tiến Dũng (25 tuổi), Hoàng Mạnh Hùng (25 tuổi, thường trú tại tỉnh Quảng Bình), cùng Nguyễn Hồng Quang và một số bạn khác ngồi nhậu tại quán Biva Beer (khu phố 2, phường Long Bình, TP. Biên Hòa).

Đến khoảng 17 giờ, cả nhóm nghỉ nhậu. Hùng và Dũng đi vệ sinh phía sau. Khi đi vào, cả hai thấy Phúc và Quang đang ngồi nói chuyện. Nghĩ cả hai đang bàn chuyện đánh mình nên Hùng và Dũng đã dùng ly thủy tinh đánh Quang 1 cái trúng đầu và được can ngăn. Thấy Hùng lấy con dao đòi đâm Quang nhưng can ngăn không được nên Phúc đã giật lấy con dao trên tay Hùng đâm 3 nhát khiến Hùng tử vong.

Phúc sau đó đến công an đầu thú. Riêng Dũng có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng nhưng hành vi của Dũng là bộc phát, mức độ không đáng kể. Mặt khác, Dũng là em ruột của bị hại nên công an tỉnh chỉ xử lý hành chính đối với Dũng.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.