Xây dựng thương hiệu heo Đồng Nai từ sản xuất an toàn

Cập nhật lúc 10:00, Thứ Hai, 01/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Theo Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn, hiện toàn tỉnh đã có 483 trang trại được cấp giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh, trong đó có 4 trang trại chăn nuôi đạt chứng nhận VietGAHP (thực hành chăn nuôi tốt).

Nông dân ngày càng quan tâm thực hành chăn nuôi VietGAHP để có đầu ra bền vững. Ảnh chụp tại trại heo ở TX. Long Khánh. Ảnh: TL
Nông dân ngày càng quan tâm thực hành chăn nuôi VietGAHP để có đầu ra bền vững. Ảnh chụp tại trại heo ở TX. Long Khánh. Ảnh: TL

Với chăn nuôi nông hộ, đến nay toàn tỉnh cũng đã có 23 tổ hợp tác với 402 hộ thành viên đã được cấp chứng nhận VietGAHP và hiện có 43 tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh tiếp tục đăng ký được cấp chứng nhận VietGAHP.  Như vậy, chỉ riêng với 66 tổ hợp tác VietGAHP, nông hộ đã có tổng đàn hơn 30 ngàn con heo thịt an toàn cung cấp cho thị trường.

Sản phẩm heo VietGAHP đang được một số doanh nghiệp bao tiêu và đang cung cấp cho các cửa hàng thịt heo an toàn giá rẻ do Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn, Sở Công thương và Hiệp hội chăn nuôi phối hợp tổ chức với giá bán rẻ hơn từ 20 – 30% so với giá heo bán tại chợ.

Tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ heo VietGAHP, qua đó xây dựng thương hiệu cho heo sạch Đồng Nai.

Bình Nguyên

.
.
;
.
.