Ông Nguyễn Thiện Nhân làm Bí thư Thành ủy TP.HCM

Cập nhật lúc 09:35, Thứ Tư, 10/05/2017 (GMT+7)

* Điều ông Đinh La Thăng về làm Phó ban Kinh tế Trung ương

Sáng nay 10-5, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự. Dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nhân.

Tại hội nghị, ông Phạm Minh Chính công bố Quyết định ngày 9/5/2017 về việc ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015- 2020 thôi giữ chức Bí thư Thành ủy, được điều chuyển về làm Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương. Ông Nguyễn Thiện Nhân, giữ chức Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi ông Phạm Minh Chính công bố quyết định, ông Đinh La Thăng đã có bài phát biểu chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân nhận trọng trách Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh. Ông Đinh La Thăng tin rằng, ông Nguyễn Thiện Nhân là người trưởng thành từ thành phố nên am hiểu sâu sắc thành phố, từng ra Trung ương giữ nhiều chức vụ, sẽ đưa thành phố phát triển.

Ông Đinh La Thăng cũng cảm ơn cán bộ và nhân dân thành phố đã dành cho ông nhiều tình cảm. Chỉ 15 tháng công tác tại thành phố này, nhưng ông đã cảm nhận được tình cảm của mọi người và xem đây là tài sản vô giá. Quyết định kỷ luật dành cho ông là có lý, có tình, ông xin nghiêm túc chấp hành, ông cảm ơn Đảng đã cho ông cơ hội để sửa chữa.

Ông Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị

Ông Đinh La Thăng chân thành xin lỗi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố và mong được tiếp tục ủng hộ để sửa chữa lỗi lầm, làm tốt nhiệm vụ mới. Mong thành phố coi ông là người con của thành phố.

Phát biểu ngay sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh, hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông khi được quay trở lại thành phố lần thứ hai, được Đảng và nhân dân tin tưởng, giao phó trọng trách này.

Lần thứ nhất về thành phố là khi ông hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ. Lúc đó, thành phố đã cưu mang ông trong 23 năm để ông làm việc, cống hiến, với các vị trí quan trọng từ Đại học Bách Khoa đến Thành đoàn và UBND thành phố. Nhiều thế hệ cán bộ lão thành, cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã giúp đỡ ông rất nhiều để ông rèn luyện và cống hiến, trưởng thành hơn. Sau đó, là 11 năm ông công tác ở Trung ương, cán bộ thành phố vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ, hướng dẫn ông.

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Hôm nay về thành phố lần thứ 2, được Thành ủy đón tiếp trọng thể, ông rất xúc động. Với sự tín nhiệm của Tổng bí thư và Bộ Chính trị, ông Nguyễn Thiện Nhân hứa sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa sự nghiệp xây dựng thành phố của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố. Đoàn kết - sáng tạo - dám chịu trách nhiệm - sống có nghĩa tình là những giá trị cốt lõi của thành phố mà ông sẽ tiếp nối để thành công.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu chỉ đạo: thành phố Hồ Chí Minh giữ vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, ông Nguyễn Thiện Nhân trưởng thành từ thành phố, từng kinh qua nhiều chức vụ từ thành phố đến Trung ương, từ Đảng, chính quyền đến dân vận, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, nên trên cương vị mới sẽ hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân mong ông Đinh La Thăng vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy khả năng của mình để cống hiến trên cương vị mới./.

Theo VOV.VN

.
.
;
.
.