Nhiều trường hợp vi phạm tốc độ trong Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ

Cập nhật lúc 05:13, Thứ Sáu, 19/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, trong thời gian thực hiện tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (từ 8-5 đến 14-5), lực lượng công an đã tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông dịp tết
Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông thường xuất phát từ việc các phương tiện không giữ đúng khoảng cách an toàn, không tập trung quan sát, lấn trái đường và vi phạm khi chuyển hướng (Ảnh: minh họa)

Trong đó, trọng tâm là hành vi vi phạm tốc độ xe cơ giới với 810 trường hợp và đã xử lý 600 trường hợp. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn lập biên bản 5.995 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, tạm giữ 450 phương tiện, ra quyết định xử phạt 6.395 trường hợp với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Riêng tình hình tai nạn giao thông đã có chuyển biến tích cực: so với cùng kỳ năm 2016 giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và bị thương. Nguyên nhân xuất phát từ việc các phương tiện không giữ đúng khoảng cách an toàn, không tập trung quan sát, lấn trái đường và vi phạm khi chuyển hướng.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.