Nhiều đơn vị không tuyển được lao động

Cập nhật lúc 22:25, Thứ Năm, 25/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 25-5, tại Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai đã diễn ra sàn giao dịch việc làm lần thứ 128.

Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại bàn tuyển dụng của công ty TNHH Bosch Việt Nam.
Người lao động tìm hiểu thông tin việc làm tại bàn tuyển dụng của công ty TNHH Bosch Việt Nam.

Tham gia sàn giao dịch lần này, có 21 công ty, doanh nghiệp, đơn vị với nhu cầu tuyển dụng gần 900 lao động, trong đó nhu cầu về lao động phổ thông vẫn chiếm hơn một nửa. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 650 lượt lao động, học sinh, sinh viên đến sàn để tìm việc làm. Kết quả, các đơn vị chỉ nhận được 248 hồ sơ xin việc.

Đơn vị nhận được nhiều hồ sơ xin việc nhất là Công ty TNHH Bosch Việt Nam (đóng tại huyện Long Thành với 60 hồ sơ). Tiếp đó là Công ty Cổ phần Taekwang Vina, Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim, Công ty TNHH MTV Lộc Phát Thành Hai.

Một số đơn vị như: Công ty TNHH Sunlife, Công ty TNHH Header Plan, Trung tâm ngoại ngữ Bình Phương, Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở thị trấn Trảng Bom không tuyển dụng được lao động trực tiếp tại sàn.

Lý giải về việc có rất ít người tìm việc làm tại sàn giao dịch, một số nhân viên nhân sự của các công ty cho rằng, thời điểm này người lao động đã ổn định công việc, không có nhu cầu nhảy việc. Mặt khác, ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung cũng đã mọc lên nhiều khu công nghiệp nên lao động cũng ít Nam tiến hơn so với thời gian trước đây...

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.