Ngăn chặn kịp thời gian lận trong thi cử

Cập nhật lúc 16:52, Thứ Sáu, 12/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 12-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì cuộc họp cùng với các sở, ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra thành công.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, phải tập huấn kỹ cho các cán bộ coi thi, quy chế thi cho học sinh, tránh tình trạng vi phạm kỷ luật phòng thi, nhất là hiện tượng sử dụng thiết bị thông tin để gian lận… Các địa phương rà soát lại các điểm photo coppy, đề nghị không in sao phao thi cho thí sinh, ngăn chặn kịp thời gian lận trong thi cử.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức vào các ngày 21 đến 24-6. Toàn tỉnh có 26.200 thí sinh dự thi. Sở GD-ĐT bố trí 48 điểm thi với trên 1.100 phòng thi. Dự kiến, sẽ điều động gần 2.800 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, 240 cán bộ phụ trách điểm thi và thư ký điểm thi, 200 giáo viên chấm thi. Để đảm bảo an ninh, tỉnh huy động gần 300 cán bộ bảo vệ an ninh trật tự và phục vụ y tế tại các điểm thi.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.