Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom - Campuchia

Cập nhật lúc 21:39, Thứ Ba, 16/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 16-5, tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom (Vương quốc Campuchia) do ông Sốc Lu, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Sốc Lu, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái
Ông Sốc Lu, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái khẳng định, trong suốt  nhiều năm qua, 2 tỉnh kết nghĩa anh em: Đồng Nai và Kampong Thom đã có các chuyến thăm và hợp tác phát triển kinh tế đạt được những thành quả nhất định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái mong muốn qua chuyến thăm lần này của ngài Tỉnh trưởng Sốc Lu và đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom, 2 tỉnh:  Đồng Nai và Kampong Thom sẽ tiếp tục tăng cường sự trao đổi, hợp tác thường xuyên để đạt được kết quả tốt đẹp nhiều hơn nữa trong tương lai.

Lãnh đạo quân đội tỉnh Kampong Thom tặng khăn cho lãnh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Lãnh đạo quân đội tỉnh Kampong Thom tặng khăn cho lãnh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Ông Sốc Lu, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Ông cho biết, tỉnh Kampong Thom với thế mạnh là nông nghiêp, trong năm qua đã xuất khẩu được hơn 50 ngàn tấn gạo. Ngoài ra, tỉnh cũng đang chú trọng phát triển các cây công nghiệp như: cao su, điều…, góp phần nâng cao đời sống của người dân trong tỉnh.

Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Thom cũng bày tỏ mong muốn, qua chuyến thăm lần này, 2 tỉnh sẽ tăng cường sự hợp tác hơn nữa trong xây dựng cơ sở vật chất tại các KCN, giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp 2 tỉnh... Ông đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai và Kampong Thom kết nghĩa anh em để hợp tác, trao đổi học tập trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự cho người dân trong tỉnh.

Đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom và các cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến viếng Nghĩa trang Đoàn 125.
Đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom và các cán bộ chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đến viếng Nghĩa trang Đoàn 125.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai, sáng 17-5, Đoàn cán bộ tỉnh Kampong Thom đã đến viếng và thắp hương các cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia được an táng tại Nghĩa trang Đoàn 125, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ.

Tin và ảnh: Văn Chính

 

.
.
;
.
.