Kiến nghị giảm tốc qua cầu Long Thành trên cao tốc

Cập nhật lúc 06:03, Thứ Tư, 17/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 16-5, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam cho biết, phía Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa có kiến nghị thay đổi tốc độ trên cầu Long Thành, đoạn thuộc cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Xe lưu thông trên tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Xe lưu thông trên tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Theo đó, nếu được Bộ Giao thông - vận tải chấp thuận, tốc độ qua khu vực này sẽ giảm từ 100 km/h xuống 80 km/h. Hiện cầu Long Thành chỉ có 4 làn xe, không có làn dừng khẩn cấp, trong khi 2 đầu cầu mặt đường có đến 4 làn xe và thêm 2 làn dừng khẩn cấp.

Trong thời gian gần đây, lưu lượng phương tiện từ Đồng Nai đổ về TP.Hồ Chí Minh qua cầu Long Thành tăng nhanh, dẫn đến xảy ra nhiều sự cố. Vì vậy, việc giảm tốc độ qua khu vực này là cần thiết, nhằm hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông kéo dài trên cầu Long Thành vào giờ cao điểm và dịp cuối tuần. 

Trước đó, ngày 15-5, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây cũng đã tiến hành việc thu phí kín bằng công nghệ nhận dạng hiện đại. Cụ thể, hệ thống máy móc sẽ tự động nhận dạng biển số xe bằng camera, rồi phân loại xe tại tất cả các làn vào - ra để tính toán mức phí cho phương tiện lưu thông trên cao tốc…, với các thủ tục nhanh gọn, chính xác.

Thanh Hải

.
.
;
.
.