Ghen tuông chém người, lãnh 7 năm tù giam

Cập nhật lúc 13:20, Chủ Nhật, 28/05/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 27-5, tại xã Tây Hòa, Tòa án Nhân dân huyện Trảng Bom đã mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Vương Thanh Phú (sinh năm 1981, thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) 7 năm tù giam và yêu cầu Phú phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại trên 149 triệu đồng về tội “cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, Vương Thanh Phú và chị Nguyễn Thị Dự ngụ tại ấp An Hòa, xã Tây Hòa là bạn bè và có quan hệ tình cảm với nhau. Ngày 5-2, Phú đến quán cà phê “Pio” để tìm chị Dự thì thấy chị đang ngồi cùng với Trần Văn Quốc và 2 người bạn khác.

Phú điện thoại cho Dự ra ngoài để nói chuyện nhưng Dự không ra và Phú đã nổi cơn ghen, sinh ý định đánh anh Quốc. Sau dó, Phú đã đi mua 1 con dao rồi quay lại chém anh Quốc ngay tại quán cà phê. Người dân thấy vậy đã vào can ngăn và bắt Phú giao cho công an xã. Qua giám định, anh Quốc bị 48% thương tật.    

 * Cùng ngày, Tòa án Nhân dân huyện Trảng Bom cũng đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Hùng, (sinh năm 1994, ngụ tại ấp Tân Thịnh, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom) 1 năm tù giam về tội “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” dẫn đến chết người.

Theo cáo trạng, ngày 24-2, trên quốc lộ 1A, thuộc khu vực ấp Nhân Hòa, bị cáo Nguyễn Quốc Hùng điều khiển xe mô tô, biển số 60B8-75269 theo hướng Long Khánh đi Biên Hòa, do không chú ý quan sát đã tông vào anh Phan Văn Tính đang đi bộ qua đường, làm anh Tính tử vong.

Sau khi gây ra tai nạn, Hùng đã có động thái đến hỏi thăm, xin lỗi và bồi thường một phần thiệt hại về kinh tế cho bên gia đình bị hại. Do thấy đây là lỗi không cố ý nên bên phía gia đình bị hại cũng đã có đơn xin Tòa án xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

 Văn Khang

.
.
;
.
.