Đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP)

Cập nhật lúc 15:51, Thứ Năm, 11/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Trong 2 ngày: 11 và 12-5, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham dự Hội nghị đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP) và lựa chọn nhà đầu tư do UBND tỉnh tổ chức.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Lê Văn Tăng, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và đầu tư trình bày, phân tích các nội dung vĩ mô, cùng các vấn đề chuyên sâu, chi tiết về nghiệp vụ liên quan đến đầu tư theo hình thức hợp tác công – tư (PPP) và lựa chọn nhà đầu tư.

Ông Lê Văn Tăng, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch – đầu tư trình bày các vấn đề liên quan đến PPP tại hội nghị.
Ông Lê Văn Tăng, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch – đầu tư trình bày các vấn đề liên quan đến PPP

Trong đó, có những nội dung nổi bật, như: Nghị định số 15/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công – tư và Nghị định 30/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư…

Các đại biểu lắng nghe những nội dung về PPP.
Các đại biểu lắng nghe những nội dung về PPP.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, việc kêu gọi, thu hút đầu tư theo hình thức công – tư (PPP) có tầm quan trọng trong điều kiện hiện nay. Đây là một trong những công cụ giúp nhà nước có được cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ lợi ích công và đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, trường học, bệnh viện…

Tin, ảnh: Hải Quân

.
.
;
.
.