50 doanh nghiệp đối thoại chính sách xuất nhập khẩu

Cập nhật lúc 16:47, Thứ Sáu, 12/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 12-5, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công thương) đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với 50 doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh về những chính sách liên quan.

Doanh nghiệp kiến nghị khó khăn cần tháo gỡ tại buổi gặp gỡ.
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị tháo gỡ khó khăn trong xúc tiến thương mại nước ngoài

Tại buổi đối thoại, vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm nhiều là các chương trình xúc tiến thương mại nước ngoài, trong đó có đề nghị ngành hỗ trợ chọn lựa những điểm đến phù hợp để tăng hiệu quả xúc tiến mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng kiến nghị tỉnh, trung ương có cơ chế, chính sách đơn giản thủ tục để xuất khẩu thịt heo, gà, trứng và nhiều loại nông sản khác sang các nước.

Theo Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bùi Thị Thanh An, trong năm 2017, Cục có nhiều chương trình xúc tiến thương mại, doanh nghiệp có thể tìm hiểu chọn chương trình, thị trường phù hợp để đăng ký; khi tham gia xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp sẽ được hưởng các hỗ trợ về gian hàng trưng bày, chi phí đi lại...

Còn đại diện Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai thì cho biết, đang có các chương trình hỗ trợ xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp một số ngành sang các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ...; hỗ trợ xây dựng website. Các doanh nghiệp trong quá trình xuất khẩu nếu gặp khó khăn, có thể liên hệ với Sở Công thương hoặc Trung tâm Xúc tiến thương mại để phản ánh, nhằm tháo gỡ sớm.

                                                    Hương Giang

.
.
;
.
.