Thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Cuba

Cập nhật lúc 23:01, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)

Ngày 17-4, tại Hà Nội, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong đã tiếp đoàn Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc (ICAP) do nữ nhà văn, nhà báo Marta Rojas Rodrigues, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam, làm trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 đến 19-4.

Ông Đôn Tuấn Phong nhấn mạnh nhân dân Việt Nam, các đối tác, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam luôn ủng hộ Chính phủ, nhân dân Cuba phát triển kinh tế - xã hội và trong cuộc đấu tranh xóa bỏ chính sách bao vây, cấm vận của Chính phủ Mỹ với Cuba.

Ông Đôn Tuấn Phong thông báo: Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã có tân Chủ tịch là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; đồng thời khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với đoàn Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc và tin tưởng mối quan hệ này sẽ tiếp tục là cầu nối thúc đẩy 2 nước tích cực hợp tác, cùng đấu tranh kêu gọi bình thường hóa, xóa bỏ cấm vận; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, thịnh vượng trong khu vực cũng như trên thế giới.

Bà Marta Rojas Rodrigues cảm ơn Phó chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã dành thời gian tiếp Đoàn; cảm ơn phía Việt Nam đã nhanh chóng cử phái đoàn đến chia buồn với nhân dân Cuba khi lãnh tụ Fidel Castro từ trần; bày tỏ cảm động khi được trở lại thăm Việt Nam, thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Viện Cuba hữu nghị giữa các dân tộc thời gian qua, bà Marta Rojas Rodrigues mong muốn thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân 2 nước thông qua các chương trình hợp tác giữa 2 cơ quan.

Bà Marta Rojas Rodrigues cho rằng, 2 hội hữu nghị cần duy trì thường xuyên các hoạt động trong phong trào đoàn kết với Việt Nam, đặc biệt là tại các trường học mang tên Việt Nam, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước cho thế hệ sau.

Thu Phương

.
.
;
.
.