Tân Phú cần quản lý tốt việc khai thác cát

Cập nhật lúc 23:23, Thứ Sáu, 07/04/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là một trong những nội dung Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu huyện Tân Phú thực hiện trong buổi làm việc về tình hình thực hiện chương trình nông thôn mới ngày 7-4.

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Tân Phú
Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Tân Phú

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đánh giá cao những kết quả huyện Tân Phú đã được trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời nhất trí với những kiến nghị của huyện và những giải pháp mà các sở, ngành đã nêu.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh địa phương phải có kế hoạch, phương án chi tiết, rõ ràng để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Trong đó, huyện phải hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục về một số dự án đầu tư trên địa bàn, như: Cụm công nghiệp Phú Thanh, Khu du lịch hồ Đa Tôn, mở rộng Khu du lịch Suối Mơ.

Đến nay toàn huyện có 8/17 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến trong năm 2017 huyện có thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới để đến năm 2018 cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới cấp huyện.

Riêng tình hình khai thác cát trên sông Đồng Nai, sông La Ngà đoạn qua huyện Tân Phú hiện đã tạm dừng và chỉ còn 1 công ty đang khai thác ở đoạn giáp ranh với huyện Định Quán và đoạn qua xã Đắc Lua do một số doanh nghiệp được tỉnh Lâm Đồng cấp phép.

Huyện Tân Phú kiến nghị với tỉnh về những vấn đề như tăng nguồn vốn đầu tư cho huyện trong năm với mức 320 tỷ đồng để tập trung xây dựng các tuyến đường giao thông do huyện quản lý; các trạm bơm để tưới cho các cánh đồng ở Nam lộ 20; hệ thống bờ kè chống sạt lở sông Đồng Nai đoạn qua ấp 8 (xã Nam Cát Tiên); xây dựng lại cầu Tà Lài…

Tiến Khang - Bích Liên

.
.
;
.
.