Phát hiện một số vi phạm về an toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 20:26, Thứ Tư, 19/04/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Trong 2 ngày: 18 và 19-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn thực phẩm (ATVSTP) của tỉnh do Chi cục ATVSTP Đồng Nai (trực thuộc Sở Y tế) chủ trì đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm và rượu trên địa bàn 2 huyện: Tân Phú và Trảng Bom.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh niêm phong một số mẫu rượu ở cơ sở sản xuất rượu (huyện Trảng Bom) để kiểm định về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh niêm phong một số mẫu rượu ở cơ sở sản xuất rượu (huyện Trảng Bom) để kiểm định về an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số vi phạm như: còn cơ sở sơ chế thực phẩm trực tiếp trên nền nhà bằng gạch men; khu vực tường nhà, trần nhà nơi chế biến chưa đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm; chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm chưa được khám sức khỏe định kỳ theo quy định; chưa có thùng rác có nắp đậy tại khu vực chế biến...

Riêng các cơ sở chế biến rượu vi phạm phổ biến là chưa có giấy chứng nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với rượu đang sản xuất; chưa xuất trình được giấy xác nhận công bố hợp quy an toàn thực phẩm đối với men nấu rượu; kinh doanh rượu nhưng không xuất trình được hồ sơ pháp lý liên quan đến nguồn gốc rượu...

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh đã lấy một số mẫu rượu để kiểm định về an toàn thực phẩm, trong đó có nồng độ ethanol và methanol (cồn công nghiệp) trong rượu để có cơ sở xử lý tiếp tục.

                                Duy Phong

.
.
;
.
.