Khởi tố tài xế dùng dao tấn công công an

Cập nhật lúc 17:18, Thứ Hai, 24/04/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 24-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Trương Văn Hường (37 tuổi, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú KP.4, phường Long Bình, TP.Biên Hòa), tài xế của hãng taxi Mai Linh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hường được xác định là người đã dùng dao bấm tấn công lại lực lượng cảnh sát trật tự khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra hành chính vì dừng đậu sai quy định.

Theo xác minh ban đầu, trước đó vào khoảng 6 giờ 30 ngày 18-4, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát trật tự Công an TP.Biên Hòa do Trung úy Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng cùng hai chiến sĩ: Nguyễn Tấn Hoàng và Cao Thanh Bình đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Bùi Văn Hòa (đoạn gần Công viên Chiến Thắng) thì phát hiện xe taxi của hãng Mai Linh mang biển số 60A - 340.51 dừng đỗ không đúng quy định ở khu vực này.

Thấy vậy, tổ tuần tra đến yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì bất ngờ tài xế lái xe bỏ chạy hướng ra khu vực hầm chui Tam Hiệp. Tuy nhiên ngay sau đó, tổ tuần tra đã kịp thời chặn lại. Khi Trung úy Hùng vừa bước tới bên cửa xe yêu cầu tài xế hợp tác thì người này mở cửa xe bước xuống và bất ngờ dùng dao bấm (được ngụy trang trong tờ báo) tấn công, khiến Trung úy Hùng bị thương ở vùng bụng.

Cùng với đồng đội, Trung úy Hùng đã tước được hung khí của Hường, nhưng đối tượng này đã chạy trốn.

Đến sáng 19-4, được sự động viện của công ty và người nhà, tài xế Trương Văn Hường đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận sự việc.

Trần Danh


 

.
.
;
.
.