Khởi tố bị can làm giả giấy tờ

Cập nhật lúc 22:45, Chủ Nhật, 23/04/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Cửu đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Thiều Quang Toản (56 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, chị T.T.D.H. (quê tỉnh Kiên Giang) và anh H.M.T. (ngụ thị trấn Vĩnh An) chung sống với nhau như vợ chồng. Vào tháng 12-2016, sau khi sinh con, chị Hiền cần làm giấy khai sinh cho con và để nộp vào công ty hưởng chế độ thai sản nên kêu anh T. tìm người làm giúp giấy khai sinh. Không biết chữ và nghe nói ông Toản làm việc tại UBND thị trấn Vĩnh An, có thể làm giấy khai sinh nên anh T. đã nhờ ông làm giúp với giá thỏa thuận là 800 ngàn đồng.

Khi anh T. cung cấp các loại giấy tờ liên quan đến việc làm giấy khai sinh, ông Toản đã nhận và hẹn anh đến ngày 25-12-2016 đến nhà ông lấy. Sau đó, ông Toản mang số giấy tờ này giao cho một người tên Hùng (chưa rõ lai lịch) làm giả giấy khai sinh giá 600 ngàn đồng để hưởng chênh lệch. Ngày 25-12-2016, khi Hùng giao giấy khai sinh cho ông Toản, ông đã gọi anh T. đến lấy.

Ngày 26-12-2016, chị H. nhờ người quen mang giấy khai sinh đến UBND thị trấn Vĩnh An nhờ công chứng thì bị phát hiện giấy tờ giả và bị cán bộ UBND thị trấn tạm giữ, báo Công an huyện điều tra làm rõ.

Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, giấy khai sinh của con chị H. được làm giả nên Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với ông Toản, vì bị can có nhân thân tốt, cư trú ổn định tại địa phương.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh An Vũ Ngọc Inh cho biết ông Toản trước đây là cán bộ của thị trấn, nhưng đã nghỉ công tác.

Phạm Huệ

.
.
;
.
.