Xúc tiến thương mại, ưu tiên sản phẩm số lượng lớn

Cập nhật lúc 23:01, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 17-3, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng khi thực hiện giám sát Sở Công thương về kết quả xúc tiến thương mại năm 2015 và năm 2016 trên địa bàn, đã nhấn mạnh Sở Công thương nên phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai và các địa phương vận động doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại.

Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát.
Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi giám sát.

Trong những đợt xúc tiến thương mại nên chọn ra các mặt hàng tiêu biểu, có số lượng lớn để giới thiệu. Những chuyến hàng Việt về nông thôn phải kiểm tra kỹ để không xảy ra sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến chương trình.

Về xúc tiến thương mại nước ngoài, Đồng Nai được Bộ Công thương đánh giá khá cao. Sở đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo giới thiệu các cơ hội, thách thức của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết và đang đàm phán; mời các tham tán kinh tế ở những thị trường trọng điểm về Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp và làm cầu nối để tìm đối tác mở rộng xuất khẩu.

Tuy nhiên, ngành công thương hiện gặp khó khăn là các doanh nghiệp chưa chủ động đăng ký tham gia chương trình; lựa chọn địa điểm tổ chức các chương trình hàng Việt bị hạn chế; việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản còn hạn chế vì đa số nông dân vẫn sản xuất nhỏ lẻ, không đáp ứng yêu cầu về số lượng, chất lượng.

Hương Giang

.
.
;
.
.