Xử lý vướng mắc tại khu tái định cư huyện Tân Phú

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Ba, 21/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 21-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phú và các sở, ngành liên quan về vấn đề xử lý vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với dự án khu tái định cư 9,7 hécta trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì buổi làm việc

Theo UBND huyện Tân Phú, hiện có 4 hộ dân tại khu tái định cư 9,7 hécta ở thị trấn Tân Phú đang khiếu nại yêu cầu được hưởng chênh lệch suất tái định cư tối thiểu, với số tiền hơn 48 triệu đồng/suất.

Cụ thể, theo Quyết định số 25/2012/QĐ-UBND ngày 3-4-2012 của UBND tỉnh, mỗi suất tái định cư tối thiểu trên địa bàn thị trấn Tân Phú là 200 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền mỗi hộ dân nhận đất ở ví trí 2 có diện tích 125 m2 (bao gồm 4 hộ dân nêu trên) phải nộp để nhận đất tái định cư bao gồm tiền hạ tầng và tiền sử dụng đất là gần 152 triệu đồng.

Vấn đề này được Sở Tài nguyên – môi trường có phản hồi như sau: hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất, đã được bồi thường và nhận đất tái định cư để được hỗ trợ theo quy định của Quyết định số 25/2012/QĐ-UBND ngày 3-4-2012 của UBND tỉnh phải đồng thời thỏa mãn các điều kiện: tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu và số tiền phải nộp để nhận đất ở tái định cư phải nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Sở Tài nguyên – môi trường, Trung tâm phát triển quỹ đất Huyện Tân Phú phối hợp với UBND huyện Tân Phú khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể hồ sơ của 4 trường hợp khiếu nại này trước ngày 30-3.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu sớm kiểm tra, rà soát các hộ dân khác có liên quan trong dự án tái định cư nêu trên để có biện pháp xử lý, phản hồi người dân theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân.

Tin, ảnh: Hải Quân

 

.
.
;
.
.