Triển khai nhanh các dự án thoát nước ở TP.Biên Hòa

Cập nhật lúc 07:46, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 16-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với các sở ngành và TP.Biên Hòa về việc triển khai các dự án thoát nước cho TP.Biên Hòa để hạn chế ngập lụt trong mùa mưa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì cuộc họp

Vào mùa mưa, TP.Biên Hòa thường xảy ra tình trạng ngập lụt ở 26 điểm. Trong đó, 5 điểm ngập lụt được giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng xử lý, 7 điểm thuộc trách nhiệm của Sở Giao thông - vận tải khắc phục và 14 điểm thuộc trách nhiệm của TP.Biên Hòa.

Trên thực tế, đến nay cũng đã có hơn một nửa những điểm ngập úng của TP.Biên Hòa đã được thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng ngập úng khi xảy ra mưa lớn.

Tuy nhiên, mùa mưa 2017, khả năng vẫn còn xảy ra ngập úng ở nhiều điểm, vì công trình chưa thi công xong, hoặc còn đang vướng bồi thường giải phóng mặt bằng chưa khởi công được.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các sở, ngành phối hợp với TP.Biên Hòa rà soát lại các điểm hay ngập lụt trong mùa mưa; còn những điểm đã khởi công xây dựng dự án thoát nước thì phải triển khai nhanh.

Đối với những dự án chưa kịp thi công, phải tiến hành nạo vét dòng chảy, cống thu nước trên đường để nước thoát nhanh hạn chế ngập lụt. Bên cạnh đó, TP.Biên Hòa phải ra quân dẹp hết tình trạng lấn chiếm sông suối để thông thoáng dòng chảy.

Ngoài ra, các phường, xã phải tăng cường vận động người dân không bỏ rác bừa bãi ra đường để mưa nước cuốn xuống sông, suối, gây ách tắc dòng chảy.

                                                                           Hương Giang

 

.
.
;
.
.