Treo, dán, vẽ quảng cáo sai quy định sẽ bị phạt đến 10 triệu đồng

Cập nhật lúc 14:46, Thứ Hai, 27/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 28/2017/NĐ-CP xử phạt hành chính về quyền tác giả, văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo. Nghị định này được sửa đổi, bổ sung từ Nghị định 131/2013 và Nghị định 158/2013 của Chính phủ, có hiệu lực từ 5-5-2017.

Nghị định mới tăng mức xử phạt với nhiều hành vi như: người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng. Trong ảnh, một cột điện ở đường Phan Trung (TP.Biên Hòa) dày đặc những quảng cáo sai quy định.
 Một cột điện ở đường Phan Trung (TP.Biên Hòa) dày đặc những quảng cáo sai quy định

Theo đó, mức phạt tiền sẽ tăng lên 5 lần, buộc người vi phạm tự khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ, hoặc xóa quảng cáo nếu treo, dán, vẽ băng rôn quảng cáo sai quy định.

Nghị định mới cũng tăng mức xử phạt với nhiều hành vi như: người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo bằng cách treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng (mức phạt trước đây là 1-2 triệu đồng).

Tương tự, những người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng tới mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Mức phạt 2-5 triệu đồng được áp dụng với một trong các hành vi quảng cáo tại mặt trước, mặt sau và trên nóc phương tiện giao thông; quảng cáo vượt quá diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của một phương tiện giao thông.

Thẩm quyền xử phạt các hành vi này thuộc về Chủ tịch UBND các cấp, lực lượng công an nhân dân và thanh tra chuyên ngành văn hoá.

Tin, ảnh: Hải Quân

.
.
;
.
.