TP.Biên Hòa:

Chấn chỉnh những tồn tại, bất cập trong cải cách hành chính

Cập nhật lúc 23:12, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 17-3, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng đã chủ trì cuộc họp nhằm chấn chỉnh tình hình bất cập xảy ra trong quá trình thực hiện cải cách hành chính.

Lãnh đạo thành phố chỉ ra một số hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện, như: trách nhiệm người đứng đầu một số đơn vị chưa cao, chưa tập trung trong công tác chỉ đạo điều hành, kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời những hạn chế bất cập.

Bên cạnh đó, sự phối hợp trong giải quyết các hồ sơ liên thông giữa các đơn vị chuyên môn còn nhiều hạn chế, nhất là các lĩnh vực, như: đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh và thuế; một số cán bộ viên chức còn gây phiền hà cho người dân đi lại nhiều lần; một số phần mềm mới chưa được cập nhật kịp thời, nên tình trạng hồ sơ giải quyết trễ hẹn còn cao, chiếm 18%.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị, phòng, ban, ngành chuyên môn, cần chấn chỉnh ngay những hạn chế bất cập trên, Phòng Nội vụ thành phố tăng cường công tác thanh tra công vụ đối với các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị có một cửa liên thông, một cửa liên thông hiện đại của thành phố để kịp thời phát hiện những hạn chế bất cập và xử lý nghiêm những cá nhân có thái độ thờ ơ, nhũng nhiễu người dân khi tới làm các thủ tục hành chính…

Khắc Thiết

.
.
;
.
.