Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Cập nhật lúc 10:07, Thứ Sáu, 31/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)– Ngày 31-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Ban Hành động hỗ trợ doanh nghiệp Đồng Nai để bàn những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.

Trong năm 2016, Ban đã hỗ trợ doanh nghiệp trên lĩnh vực tín dụng, thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục thuế, hải quan, lao động, công nghệ..., qua đó đã góp phần giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo ý kiến của các hiệp hội, Ban Hành động hỗ trợ doanh nghiệp nên thành lập thêm các nhóm về thuế, hải quan, tín dụng, đất đai, xây dựng... để khi doanh nghiệp gặp khó khăn, hiệp hội có thể liên hệ nhóm trưởng để được gỡ khó kịp thời.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, so với TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai là tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh thấp nhất. Điều này cho thấy việc hỗ trợ cho doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc chưa được tốt.

Vì vậy, theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian tới, Ban phải có những giải pháp cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực hơn. Các ngành thuế, hải quan, tài nguyên - môi trường cần có những buổi gặp gỡ doanh nghiệp theo chuyên đề riêng để gỡ khó cho doanh nghiệp; trong đó cần chú ý đến doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trong nước để họ hoạt động hiệu quả.

                                                          Hương Giang

.
.
;
.
.