Tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Sáu, 10/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng, sáng 10-3, Đội Trật tự đô thị thành phố phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ các công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Võ Thị Sáu (đường 5 nối dài).

Xe cuốc bỏ phần xây dựng quán ăn lấn vỉa hè tại đường Võ Thị Sáu, KP.4, phường Thống Nhất
Xe xúc dỡ bỏ phần xây dựng quán ăn lấn vỉa hè trên đường Võ Thị Sáu, KP.4, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa

Việc cưỡng chế tháo dỡ đã không gặp bất cứ sự cản trở nào từ phía người dân, bởi vì trước đó lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ tự tháo dỡ, đập bỏ phần xây cất lấn chiếm. Riêng những hộ không khắc phục vi phạm mới bị lực lượng chức năng cưỡng chế thi hành.

Được biết, đường Võ Thị Sáu, đoạn từ ngã tư Hà Huy Giáp đến ngã tư Phạm Văn Thuận có bề rộng mặt đường là 14m, vỉa hè mỗi bên rộng 8m đã được cắm mốc lộ giới. Đây là tuyến đường điểm trong triển khai lập lại trật tự vỉa hè của thành phố, sau đó sẽ nhân rộng ra các tuyến đường khác.

Trước đó, trả lời phỏng vấn Báo Đồng Nai, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa Phạm Anh Dũng cam kết sẽ xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại địa phương trên tinh thần quyết liệt, chặt chẽ đúng pháp luật, không có trường hợp ngoại lệ.  

* Ngày 9-3, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất phối hợp với UBND các xã đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ tại tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 20 và một số tuyến đường do huyện quản lý. Lực lượng chức năng huyện và các xã đã tháo dỡ hàng chục lều quán của người dân dựng lên làm nơi kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, tháo dỡ thu hồi nhiều biển hiệu quảng cáo, ô dù vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ…

* Lực lượng chức năng huyện Long Thành cũng ra quân giải tỏa, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường của địa bàn thị trấn để làm nơi kinh doanh, quảng cáo hay sử dụng cho mục đích cá nhân. Kết quả sau hơn 2 tuần triển khai thực hiện, đã có hơn 200 hộ kinh doanh dọc theo các tuyến đường bị buộc phải thu dọn hàng hóa, vật dụng, xe máy vào bên trong vạch vàng...

Kim Liễu - Hữu Thắng - Chí Tài

.
.
;
.
.