Sở Tư pháp:

Phấn đấu trên 98% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn

Cập nhật lúc 09:10, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Tại Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2017 diễn ra vào chiều 28-2, Đảng ủy Sở Tư pháp đã  đề ra 10 chỉ tiêu, trong đó sẽ phấn đấu có trên 98% thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến triển khai nhiệm vụ năm 2017

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến cho biết, để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, toàn đơn vị phải quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ. Trong đó, đảng viên phải đi đầu, làm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Bên cạnh đó, các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên soi rọi theo 27 biểu hiện suy thoái đã được chỉ ra trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) để rèn luyện bản thân, nhằm đạt được mục đích cuối cùng là hoàn thành nhiệm vụ chung của Sở Tư pháp.

Các đảng viên Sở Tư pháp thảo luận tại hội nghị
Các đảng viên Sở Tư pháp thảo luận tại hội nghị

Cũng theo Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, năm nay Đảng ủy, Ban giám đốc Sở sẽ đi kiểm tra bất kỳ phòng, ban nào, nếu phát hiện cán bộ, đảng viên, công chức không chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, có thái độ không lịch sự, không trách nhiệm trong giải quyết công việc cho người dân thì sẽ bị xử lý. Năm 2016, Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tư pháp đã cho ra khỏi Đảng và cho thôi việc 1 trường hợp không chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến trao đổi với người dân đến làm thủ tục ở Phòng công chứng số 1.
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến trao đổi với người dân đến làm thủ tục ở Phòng công chứng số 1.

Những năm trước đây, 45% thủ tục hành chính tại Sở Tư pháp bị giải quyết trễ hạn. Hiện nay, cùng với việc siết chặt kỷ cương, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trễ hẹn đã giảm xuống còn 2%. Từ năm 2015 đến nay, Sở Tư pháp liên tục được Bộ Tư pháp công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phương Hằng

.
.
;
.
.