Nhiều nơi trong tỉnh xảy ra mưa trái mùa lớn và kéo dài

Cập nhật lúc 16:21, Thứ Bảy, 25/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Từ trưa cho đến chiều 25-3, ở nhiều nơi tại Đồng Nai, như: TP.Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Vĩnh Cửu...đã xảy ra mưa trái mùa.

Trong đó, riêng TP.Biên Hòa, mưa dông kéo dài gần 2 giờ liền. Đây là cơn mưa trái mùa lớn và kéo dài nhất trong tháng 3-2017. Khoảng 4 năm trở lại đây, vào tháng 3 ở Đồng Nai chưa từng xuất hiện cơn mưa trái mùa nào lớn và kéo dài đến như vậy.

Nguyên nhân khiến mưa trái mùa xuất hiện và kéo dài là do khu vực Đồng Nai chịu tác động của hệ thống áp cao cận nhiệt đới hoạt động và có trục đi ngang qua các tỉnh trung Trung bộ. Ngoài ra, còn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và hiện tượng thời tiết La Nina.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai, trong 2 ngày cuối tuần và tuần sau, thời tiết trong tỉnh ban ngày nắng nóng, chiều và tối sẽ xuất hiện mưa dông ở nhiều nơi. Mưa dông diễn ra vào dịp này giúp một số vùng cao thiếu nước giảm tình trạng khô hạn, song cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của nhiều cây trồng như: xoài, điều, sầu riêng, măng cụt, chôm chôm...

Hương Giang

.
.
;
.
.