Nhiều công ty đăng ký tuyển dụng lao động

Cập nhật lúc 22:58, Thứ Hai, 06/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Do nhu cầu mở rộng dây chuyền sản xuất, các công ty như: Pousung Vina, San Lim Furniture Việt Nam, Kaifa Vina, Kenda Vina, Dona Pacific… thuộc 4 khu công nghiệp: Hố Nai, Bàu Xéo, Sông Mây, Giang Điền (huyện Trảng Bom) đang đăng ký tuyển dụng lao động phổ thông với số lượng từ 300-500 lao động và nhiều công ty đang khan hiếm nhân công.

Ngoài ra, một số công ty cũng tuyển dụng nhiều vị trí có trình độ chuyên môn cao, như: kỹ sư tự động hóa, cơ khí, bảo trì, điện, thông dịch viên… và quản lý (điều kiện phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung) có trình độ và năng lực tương ứng, với mức lương khởi điểm tương đối cao từ 7-10 triệu đồng/tháng trở lên.

Tuy nhiên, theo đại diện phòng nhân sự các công ty, hiện tình trạng khan hiếm thị trường lao động phổ thông ngày một nhiều vì hầu hết các địa phương đều có khu công nghiệp hoạt động nên số lượng lao động từ các tỉnh phía Bắc vào đi làm tại các khu công nghiệp phía Nam ngày một ít.

Đối với lao động có trình độ cao đẳng, đại học thì trình độ ngoại ngữ còn hạn chế, chưa theo kịp với nhu cầu. Mặc dù các công ty đã thu hút nguồn nhân lực với nhiều chế độ đãi ngộ và mức lương thu nhập tương đối cao, nhưng người được tuyển dụng chưa đáp ứng nhu cầu.

Hồng Lĩnh

.
.
;
.
.