Nhân rộng mô hình sản xuất an toàn

Cập nhật lúc 19:18, Thứ Tư, 01/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 1-3, tại Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã diễn ra hội nghị báo cáo kết quả chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất theo tiêu chuẩn 3S do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica tài trợ.

Các chuyên gia của Jica và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá về khoá học.
Các chuyên gia của Jica và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá về khoá học

Đây là chương trình do Jica tài trợ, được thực hiện từ tháng 7-2014 tới tháng 3-2017. Tại tỉnh Đồng Nai có 2 trường được thụ hưởng dự án này là Trường đại học Lạc Hồng và Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Đồng Nai.

Qua 3 năm thực hiện dự án, đã có 24 giáo viên của 2 trường nói trên được đưa sang Nhật Bản đào tạo về chương trình 3S sản xuất an toàn. Các trường sau đó đã xây dựng được các mô hình phòng làm việc an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đồng thời triển khai chương trình giảng dạy cho sinh viên với sự hỗ trợ của Jica và các doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi báo cáo kết quả, các chuyên gia của Jica và đại diện doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tỉnh sẽ nhân rộng chương trình đào tạo an toàn 3S cho các trường đại học, cao đẳng, từ đó cung cấp cho doanh nghiệp những lao động có chuyên môn cao và có ý thức chấp hành kỷ luật an toàn lao động.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.