Giảm tai nạn đường sắt không "chờ" đường ngang dân sinh

Cập nhật lúc 07:38, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai

Phó thủ tướng nhận định, tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp mặc dù giảm cả 3 tiêu chí. Trên toàn quốc đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, các vụ tai nạn giao thông tại những đường ngang dân sinh gây hoang mang và bức xúc cho dư luận.

Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương cần khẩn trương rà soát lại các đường ngang giao cắt với đường sắt. Có biện pháp xoá bỏ càng sớm càng tốt đường ngang trái phép và cắt cử người gác chắn tại những vị trí phức tạp. Nếu cứ trông chờ làm đường gom dân sinh khi chưa có đủ kinh phí thì không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm còn xảy ra.

Đối với vấn đề lập lại trật tự vỉa hè, từ kinh nghiệm thực tế của các địa phương, Phó thủ tướng chỉ đạo phải thường xuyên thực hiện, không để tình trạng tái lấn chiếm sau khi lực lượng chức năng rời đi. Đồng thời, không để tồn tại tình trạng lực lượng chức năng giằng co gánh hàng rong với dân, đẩy người buôn bán xuống lòng đường.

Theo Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, quý I năm 2017, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết và bị thương. Theo đó, toàn quốc xảy ra 3.465 vụ, làm chết 1.570 người và bị thương 2.660 người. Còn tại Đồng Nai, báo cáo của Công an tỉnh cho thấy, toàn tỉnh xảy 103 vụ tai nạn khiến 90 người chết và 85 người bị thương.

Thanh Hải

 

.
.
;
.
.