Giám sát xúc tiến đầu tư, thương mại

Cập nhật lúc 19:44, Thứ Tư, 15/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Trong 2 ngày: 14 và 15-3, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Lại Thế Thông, Trưởng ban Kinh tế - ngân sách làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát kết quả thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại trong 2 năm 2015, 2016 tại một số hiệp hội và doanh nghiệp ở Đồng Nai.

Ông Lại Thế Thông, Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ.
Ông Lại Thế Thông, Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát tại Hiệp hội Doanh nghiệp Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ...

Phần lớn các hiệp hội, doanh nghiệp mà đoàn đến khảo sát đều khẳng định, những năm gần đây tỉnh đã làm tốt công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư. Qua các đợt xúc tiến, nhiều doanh nghiệp đã tìm thêm được các đơn hàng xuất khẩu, cung ứng cho các doanh nghiệp trong nước và thu hút thêm được các doanh nghiệp liên kết đầu tư vào sản xuất.

Tuy nhiên, các hiệp hội cũng đề nghị tỉnh khi có hội chợ, triển lãm, xúc tiến thương mại, đầu tư nên thông báo sớm để doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị, tìm thêm thông tin nhằm tham gia có hiệu quả. Đồng thời, tăng nguồn kinh phí cho xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia nhiều hơn.

Ghi nhận những ý kiến của các hiệp hội, doanh nghiệp, ông Lại Thế Thông, Trưởng ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh cho biết, những kiến nghị của các hiệp hội, doanh nghiệp sẽ được chuyển UBND tỉnh để có điều tiết cho phù hợp, nhằm tăng hiệu quả từ xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư.

                                                             Hương Giang

.
.
;
.
.